SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
8
7
3
9
4
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 15/06/2012, 08:50

Kết quả tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về đẩy mạnh phát triển du lịch

Thực hiện Công văn số 1673/UBND-VX ngày 04/6/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc dự thảo báo cáo việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 24/6/2011 của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh (khóa XIV về đẩy mạnh phát triển du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông đã tuyên truyền đạt được một số kết quả như sau:

Sau khi tiếp thu Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh (khóa XIV về đẩy mạnh phát triển du lịch, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh - Truyền hình, Ban Biêp tập Cổng Thông tin điện tử tổ chức tuyên truyền trên báo, đài và Cổng Thông tin điện tử đã góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ và nhân dân tạo sự thúc đẩy cho việc thực hiện Nghị quyết.

Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu đã thông tin tuyên truyền về Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh dưới nhiều hình thức như: Mở chuyên mục “Thành phố Bạc Liêu trên đường phát triển” (1 lần/tuần), chuyên trang xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành thành phố du lịch trên Báo Bạc Liêu, Cổng thông tin điện tử của tỉnh; Cổng thành phần Thành phố Bạc Liêu và trên các bản tin, tờ bướm của các Sở, ngành. Tổ chức các hội thi, triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật, treo băng-rôn, thảm hoa sinh thái… tạo nhiều hình thức để người dân nắm được nội dung, ý nghĩa của Nghị quyết, qua đó có ý thức tham gia dưới nhiều hình thức góp phần thực hiện Nghị quyết trên từng địa bàn dân cư.

Đài Truyền thanh thành phố đã phát thanh trên 365 lượt, chuyển tải trên 200 tin, bài viết có nội dung bám sát chủ đề của Nghị quyết. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nên ý thức của cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân có sự chuyển biến tích cực, thể hiện bằng hành động cụ thể trong việc tham gia tuyên truyền, phát động, hướng dẫn các cơ sở nâng cao chất lượng các dịch vụ sẵn có như: khu Phật bà Nam hải, chùa Xiêm Cán; đình An Trạch, Thành hoàng Cổ miếu, Phước đức Cổ miếu, chùa Long Phước, khu mộ nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Đồng hồ đá… thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan.

Du lịch sinh thái đang được quan tâm đúng mức từ nhà nước, doanh nghiệp và hộ gia đình. Du lịch sinh thái đã và đang được đầu tư và bước đầu đem lại hiệu quả đáng kể. Cùng với sự phát triển của khu du lịch sinh thái vườn chim, vườn nhãn, khu du lịch sinh thái Hồ Nam, khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Nhà Mát, tuyến du lịch sinh thái trên sông Bạc Liêu - Vàm Lẻo cũng đang được hình thành và hứa hẹn sẽ có nhiều hấp dẫn du khách; các đội đờn ca tài tử đang phát triển mạnh sẵn sàng phục vụ du lịch.

Các dịch vụ phục vụ du lịch cũng được kiện toàn, nâng cấp theo hướng đạt chuẩn và ngày càng chuyên nghiệp; các loại hình dịch vụ ăn uống, phong cách mua bán, giao tiếp văn minh, lịch thiệp đang được hình thành và có sức lan tỏa; nhiều sản phẩm lưu niệm đặc trưng được phát triển nhanh.

Với những cách làm đang được sự đồng thuận cao của toàn xã hội, hy vọng rằng du lịch thành phố Bạc Liêu sẽ tiếp tục phát triển nhanh, xứng đáng với vị thế của thành phố trung tâm tỉnh lỵ góp phần đáng kể vào các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội theo tinh thần Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch./.

Minh Thanh

 

 


Số lượt người xem: 2443 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày