SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
1
7
5
6
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 14/09/2012, 16:50

Chuyển đổi phần mềm mã nguồn mở tại Văn Phòng UBND tỉnh Bạc Liêu

Sáng ngày 11/9/2012, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm CNTT-TT tiến hành thực hiện việc chuyển đổi phần mềm mã nguồn mở tại Ủy ban nhân tỉnh Bạc Liêu. Đến dự có Ông Thái Kinh Luân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu, Ông Nguyễn Văn Truyền, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, nhóm chuyển đổi phần mềm mã nguồn mở của Sở, cùng với các Trưởng, Phó phòng của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tham gia.

 

Ông Thái Kinh Luân triển khai các Chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở tại Việt Nam nhằm mục đích: Giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền tiến đến chấm dứt và giảm chi phí đầu tư; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực; dần tạo điều sản kiện phát triển sản phẩm phần mềm nguồn mở. Góp phần số hoá văn bản Nhà nước không vi phạm bản quyền và giảm thiểu kinh phí đầu tư trong ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) trong hoạt động của Cơ quan Nhà nước;

Ông Thái Kinh Luân, xác nhận cho chỉ đạo chuyển đổi lần này của UBND tỉnh có quy mô toàn diện hơn chính là thực hiện Chỉ thị số 07/2008/CT-BTTTT ngày 30/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông về đẩy mạnh sử dụng phần mềm mã nguồn mở trong hoạt động của cơ quan, tổ chức Nhà nước; Cụ thể hoá Thông tư 19/2011/TT-BTTTT ngày 01/7/2011 về việc Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan Nhà nước; và nhắc nhỡ các đơn vị lưu ý trong quá trình triển khai Công văn 1610/UBND-TH ngày 16/8/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan Nhà nước đạt hiệu quả cao nhất.

Nội dung của việc triển khai tại đơn vị là cài đặt hệ điều hành Ubuntu, cài đặt bộ phần mềm phục vụ công tác văn phòng (Open Office, Calc, Impress), cài bộ gõ dấu tiếng Việt Unikey, trình duyệt Web Mozilla Firefox, ….. Ngoài ra, các cán bộ triển khai phải có trách nhiệm hướng dẫn từng người sử dụng tại đơn vị biết cách chuyển đổi dữ liệu văn phòng từ phần mềm có bản quyền sang phần mềm mã nguồn mở. Đồng thời còn phải hướng dẫn cách vận hành phần mềm mới với lưu ý một số thao tác khác biệt so với phần mềm có bản quyền thường sử dụng.

Thời gian chuyển đổi tại đơn vị diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 11/9/2012 đến ngày 13/9/2012. Sau khi thực hiện việc chuyển đổi phần mềm nguồn mở xong, nhóm chuyển đổi phần mềm mã nguồn mở của Sở sẽ có cuộc làm việc với các cán bộ của đơn vị để cùng nhau tháo gỡ các vướng mắc và rút kinh nghiệm trong quá trình sử dụng phần mềm mã nguồn mở./.

Kim Ngân Đặng 


Số lượt người xem: 1952 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày