SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
1
5
9
3
Tin tức sự kiện Thứ Năm, 25/12/2014, 09:00

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ đối với thiết bị thông tin vô tuyến điện

Ngày 16/12/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 21/2014/TT-BTTTT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ đối với thiết bị thông tin vô tuyến điện.

 

Ban hành kèm theo Thông tư này là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ đối với thiết bị thông tin vô tuyến điện (QCVN 18:2014/BTTTT). Quy chuẩn kỹ thuật này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có hoạt động sản xuất, kinh doanh và khai thác các thiết bị thuộc phạm vi điều chỉnh của Quy chuẩn này trên lãnh thổ Việt Nam.
Quy chuẩn này quy định cụ thể về các quy định kỹ thuật về phát xạ EMC như: khả năng áp dụng các phép đo phát xạ EMC; cấu hình đo kiểm; phát xạ từ cổng vỏ thiết bị phụ trợ được đo trên cơ sở hoạt động độc lập; phát xạ từ các cổng vào/ra nguồn điện DC; phát xạ từ cổng vào/ra nguồn điện AC; phát xạ dòng hài, nhấp nháy và biến động điện áp; phát xạ từ cổng viễn thông và quy định kỹ thuật về miễn nhiễm như: khả năng áp dụng các phép thử miễn nhiễm; cấu hình thử; miễn nhiễm trong trường điện từ tần số vô tuyến (80 MHz đến 1 000 MHz và 1 400 MHz đến 2 700 MHz); miễn nhiễm đối với phóng tĩnh điện; miễn nhiễm đối với đột biến nhanh, chế độ chung; miễn nhiễm đối với tần số vô tuyến, chế độ chung; miễn nhiễm đối với đột biến, quá áp trong môi trường phương tiện vận tải; miễn nhiễm đối với sụt áp và gián đoạn điện áp; miễn nhiễm đối với quá áp.
Quy chuẩn này cũng quy định rõ việc quản lý các thiết bị thông tin vô tuyến điện và phụ trợ liên quan và nêu rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2015 và thay thế “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ đối với thiết bị thông tin vô tuyến điện”, ký hiệu QCVN 18:2010/BTTTT ban hành kèm theo Thông tư số 18/2010/TT-BTTTT ngày 30/7/2010./.
Ngọc Bích

Số lượt người xem: 1044 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày