SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
0
1
5
8
Tin tức sự kiện Thứ Hai, 15/01/2018, 09:25

Hơn 1.000 người dự Lễ ra quân "Năm An toàn giao thông 2018"

Sáng 12/01, Ban ATGT tỉnh tổ chức Lễ ra quân “Năm An toàn giao thông 2018”. Tham dự buổi lễ có ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Chủ đề Năm an toàn giao thông 2018 là: “An toàn giao thông cho trẻ em”, mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Quang cảnh buổi ra quân
Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hữu Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết: Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2017 giảm trên 10% ở cả 3 tiêu chí so với năm 2016.
Cụ thể, toàn tỉnh năm 2017 xảy ra 55 vụ TNGT, làm chết 38 người, bị thương 41 người, thiệt hại tài sản ước tính gần 350 triệu đồng. So với năm 2016, số vụ giảm 11 vụ (giảm 16,7%), số người chết giảm 5 người (giảm 11,6%) và số người bị thương giảm 19 người (giảm 31,7%). Theo Phó ban Thường trực Ban ATGT tỉnh các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT là do ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn kém như: Phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng phần đường, làn đường, lái xe khi đã uống rượu, bia,...
Để hạn chế TNGT trên địa bàn tỉnh ông Ngô Hữu Dũng đề nghị các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ATGT đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị; các huyện, thị xã và TP Bạc Liêu phấn đấu giảm ít nhất 5 - 10% TNGT so với năm 2017; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm cá nhân của cán bộ công chức và người thực thi công vụ; Công an tỉnh chỉ đạo các lực CSGT trong tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát và có biện pháp làm kiềm chế TNGT liên quan đến mô tô, xe gắn máy trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và địa bàn nông thôn…
Kết thúc buổi lễ, đoàn xe diễu hành dẫn đầu là lực lượng cảnh sát giao thông đã diễu hành trên các trục đường chính trong thành phố Bạc Liêu để tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của người dân chấp hành tốt luật giao thông.
Phạm Luân
 
 

Số lượt người xem: 621 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày