SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
0
2
4
3
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 19/01/2018, 14:15

Sắp diễn ra chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018

Chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 là một sự kiện kinh tế-chính trị có quy mô lớn, có ý nghĩa trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; là sự kiện mở đầu cho việc thu hút, mời gọi đầu tư của tỉnh trong thời gian tới. Đây là lần đầu tiên qua hơn 20 năm tái lập, tỉnh Bạc Liêu tổ chức một sự kiện chuyên đề về xúc tiến đầu tư với quy mô lớn. Việc tổ chức sự kiện này là rất cần thiết và có ý nghĩa đối với tỉnh Bạc Liêu trong giai đoạn kêu gọi, thu hút các nguồn ngoại lực để phát triển kinh tế, xã hội cho tỉnh nhà.

Thông qua chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư tại Bạc Liêu, nhấn mạnh các cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, qua đó góp phần thu hút mạnh mẽ hơn các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế. Chuỗi sự kiện sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh của tỉnh Bạc Liêu đến với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước; góp phần nâng cao hơn nữa vị thế, tạo sự quan tâm của Trung ương đối với tỉnh Bạc Liêu.

Các ý kiến phân tích, đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tại Hội nghị, sẽ giúp cho tỉnh Bạc Liêu nhìn nhận, đánh giá đúng đắn hơn về cơ chế, chính sách, đầu tư, khuyến khích ưu đãi đầu tư; hướng đi, cách tiếp cận, phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà trong thời gian tới.
Khách mời của sự kiện dự kiến khoảng 500 đại biểu trong nước và quốc tế, bao gồm: Lãnh đạo Chính phủ; Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành; các tỉnh, thành phố bạn; Lãnh đạo Chính phủ Thái Lan; Đại sứ, Lãnh sự và đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại, Hiệp hội doanh nghiệp của một số nước tại Việt Nam; một số cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài; các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức tài chính, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách, các đơn vị tư vấn đầu tư, phát triển dự án trong và ngoài nước; các cơ quan thông tấn báo chí; các Sở, Ban,Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Một số hoạt động chính trong chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 như sau:
1. Công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
2. Chương trình nghệ thuật chào mừng Chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018.
3. Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 với Chủ đề “Bạc Liêu khơi dậy tiềm năng phát triển bền vững”.
4. Lễ Khởi công Nhà máy Điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3, công suất 142MW
5. Lễ Khởi công Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu.
6. Lễ thả tôm mô hình siêu thâm canh trong nhà kính của Tập đoàn Việt Úc.
7. Động thổ xây dựng biểu tượng con tôm Việt (mô hình con tôm lớn nhất thế giới).

Phương Quyên
 

Số lượt người xem: 523 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày