SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
0
2
5
8
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 26/01/2018, 16:10

Sở TTTT tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 24/01/2018, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Ông Phan Như Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ông Phan Như Nguyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TTTT cho Sở TTTT
Năm 2017, ngành TTTT tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát triển, thể hiện rõ vai trò, vị thế là một trong những Ngành mũi nhọn của địa phương. Công tác tham mưu, ban hành các văn bản được triển khai kịp thời giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước trên lĩnh vực TTTT ngày càng hiệu quả hơn. Sở TTTT và các cơ quan, đơn vị liên quan đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh ký kết Kế hoạch triển khai Bản thỏa thuận hợp tác về Viễn thông - Công nghệ thông tin giai đoạn 2017-2020 với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và ký kết hợp tác toàn diện với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
Hoạt động thông tin, báo chí, xuất bản, phát thanh - truyền hình được thực hiện đúng định hướng, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ TTTT và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; kịp thời truyền tải thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh, như: Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu; các kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh; tuyên truyền Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trên địa bàn tỉnh;tuyên truyền về năm APEC 2017, kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ - Bạc Liêu lần thứ VII năm 2017. Cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh làm tốt hoạt động giao ban thông tin báo chí, họp báo cung cấp thông tin cho báo chí theo định kỳ của UBND tỉnh. Về cơ sở vật chất hệ thống thông tin cơ sở cũng được tăng cường, Dự án Nâng cấp các trạm truyền thanh cơ sở cho 25 xã trên địa bàn tỉnh đã được phê duyệt.
Công tác quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan Đảng, Nhà nước được triển khai thực hiện tốt; hệ thống Trung tâm dữ liệu tỉnh, Cổng Thông tin điện tử hoạt động ổn định, thông suốt, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng và cơ sở dữ liệu. Triển khai đồng bộ Dự án Nâng cấp hệ thống mạng LAN, thay mới hệ thống máy tính của các cơ quan quản lý nhà nước trong tỉnh, xây dựng dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh và cấp huyện từ cấp độ 3 trở lên đã được phê duyệt. Việc nâng cấp, chuyển giao phần mềm một cửa điện tử tại một số địa phương đã triển khai thực hiện hoàn thiện.
Công tác viễn thông hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn mạng lưới và thông tin liên lạc; hệ thống Internet cáp quang được triển khai lắp đặt đến các xã, phường, thị trấn; các doanh nghiệp viễn thông cung ứng nhiều dịch vụ đảm bảo yêu cầu, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ; chấp hành tốt các quy định về quản lý thuê bao di động trả trước. Sở TTTT đã phối hợp tốt với Ban Quản lý Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích - Bộ TTTT trong triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hơn 21.000 hộ nghèo và hơn 11.000 hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo cho các hộ dân vẫn xem được các kênh truyền hình khi ngưng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất. Hoạt động bưu chính cũng được tăng cường, chất lượng dịch vụ ngày nâng cao, có 49 xã có bưu điện văn hóa xã và tỷ lệ xã có bưu điện văn hóa xã đạt 100%.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Như Nguyện, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành TTTT tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua; đề nghị trong năm 2018, Ngành phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm tập trung khắc phục nhanh những mặt còn hạn chế, triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để tiếp tục phát triển và hiệu quả hoạt động ngày càng cao hơn, trong đó Ngành cần nhanh hơn, chắc hơn, tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Thông tin đầy đủ, kịp thời tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác giao ban thông tin báo chí, cũng như tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí theo định kỳ của UBND tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại; tăng cường theo dõi thực hiện Luật báo chí năm 2016; chỉ đạo các doanh nghiệp Bưu chính duy trì tốt các tuyến đường thư trên địa bàn, đảm bảo chính xác, an toàn và kịp thời; chỉ đạo các doanh nghiệp Viễn thông phát triển theo hướng đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, triển khai các dịch vụ chất lượng cao và mở rộng mạng lưới phục vụ đáp ứng yêu cầu đặt ra; triển khai hiệu quả Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 và Kế hoạch chỉnh trang mạng cáp thông tin, đảm bảo mỹ quan đô thị; triển khai ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tăng cường công tác bảo đảm an ninh và an toàn thông mạng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh, mua bán SIM thuê bao di trả trước.
Dịp này, tập thể Sở TTTT nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TTTT; 01 cá nhân thuộc Sở nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Sở TTTT phát động phong trào thi đua năm 2018 trong ngành TTTT tỉnh Bạc Liêu./.
Thời Nhiệm (tổng hợp)

Số lượt người xem: 866 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày