SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
0
1
3
3
Thủ thuật CNTT Thứ Năm, 06/10/2011, 08:20

Chặn ứng dụng không mong muốn khởi động cùng Windows

Khi bạn khởi động Windows, có nhiều ứng dụng cũng âm thầm khởi động cùng mặc dù bạn không muốn và đã nhiều lần xóa bỏ nó khỏi thẻ Startup. StartupEye sẽ giúp bạn.


Khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó vào Windows, nếu cần thiết ứng dụng đó sẽ thiết lập một thuộc tính để nó có thể khởi động cùng với Windows, và người dùng có thể ngăn chặn việc này bằng cách tùy chọn trong Msconfig. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng ngoan ngoãn nghe theo.

StartupEye là một ứng dụng nhỏ gọn, chạy thường trú trên khay hệ thống, và đưa ra các cảnh báo khi có một ứng dụng nào đó được cài đặt mà có thiết lập khởi động cùng Windows và cung cấp cho bạn các tùy chọn để ngăn chặn ứng dụng đó tạo các khóa trong Register thiết lập tự khởi động. Ngoài ra StartupEye còn cung cấp cho bạn một tiện ích quét virus trực tuyến để đảm bảo rằng ứng dụng khởi động cùng Windows là an toàn.
 
Khi một ứng dụng cố gắng thiết lập khởi động cùng Windows, StartupEye sẽ đưa ra lời cảnh báo với các tùy chọn xóa hoặc quét tập tin cùng những thông tin liên quan đến ứng dụng đó như: vị trí cài đặt ứng dụng, khóa register định đăng ký…

Nếu bạn bấm nút Scan File, các tập tin thực thi của ứng dụng sẽ được quét bằng VirusTotal từ đó giúp bạn xác định ứng dụng đó có an toàn không và tránh được các mối nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân trước các loại Trojan, malware, keylog…

StartupEye làm việc tốt trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows Server 2003 và Windows Server 2008.
 
Bạn có thể tải miễn phí StartupEye tại đây.

(Theo MaskOnline//Addictivetips)


Số lượt người xem: 3397 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày