SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
1
4
5
8
Tin tức và sự kiện Thứ Ba, 16/10/2018, 16:50

Hội nghị sơ kết Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Ngày 16/10/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (từ ngày 15/12/2016 đến ngày 15/7/2018).

Hiện nay, tình trạng bơm chích tạp chất vào tôm vẫn còn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Trước tình hình đó, các Sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tập trung nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các nhà máy, công ty thu mua, chế biến thủy sản. Qua đó, có 361 cơ sở ký cam kết không tổ chức bơm chích tạp chất, thu mua, vận chuyển sản phẩm tôm tạp chất. Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã tổ chức rà soát, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh và vận chuyển tôm nguyên liệu trong địa bàn tỉnh, phát hiện 120 trường hợp vi phạm tôm có chứa tạp chất với số lượng trên 21 tấn (trong đó, nguồn tôm từ trong tỉnh trên 15 tấn, nguồn tôm từ ngoài tỉnh gần 6 tấn).

Tại Hội nghị, có 6 ý kiến đại diện các ngành chức năng phát biểu tham luận. Trong đó tập trung các vấn đề: Thực trạng và công tác đấu tranh phòng, chống hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh; thực trạng tình hình tôm tạp chất, những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, thanh, kiểm tra và phát hiện, xử lý các doanh nghiệp, nhà máy chế biến thủy sản liên quan đến tôm tạp chất; công tác kiểm soát, quản lý thị trường góp phần ngăn chặn tình trạng tôm tạp chất; vai trò, kinh nghiệm chỉ đạo của UBND cấp huyện trong phòng ngừa, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm,… Các ngành cũng đã đề xuất các giải pháp trong thời gian tới như: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, các công ty, xí nghiệp chế biến thủy sản; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng, trong đó, chủ chốt là ngành công an trong việc rà soát, thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, mua bán, vận chuyển,… nguyên liệu thủy sản; trang bị cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị cho lực lượng thanh, kiểm tra; phân cấp cho UBND cấp huyện trong sử dụng kinh phí xử phạt các hành vi vi phạm; xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân buông lỏng nhiệm vụ;…

Đ/c Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của các cá nhân, các ngành chức năng, các huyện, thị xã, thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí còn chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục, trong đó, vai trò của một số đồng chí là Chủ tịch UBND xã chưa cao, chưa thật sự quyết liệt. Dự báo tình hình thời gian tới các đối tượng sẽ còn nhiều thủ đoạn tinh vi hơn nữa. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng cần tập trung tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa bằng nhiều hình thức như: Tọa đàm, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng Báo, đài; đưa nội dung, nhiệm vụ xử lý vụ việc vào đánh giá phân loại cán bộ, công chức hàng năm; xử lý nghiêm minh những cơ sở, doanh nghiệp vi phạm. Đặc biệt, cần chú ý xử lý mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp lớn, chuyển địa bàn đối với cán bộ, công chức có dấu hiệu bao che; rà soát đưa vào danh sách các cơ sở, doanh nghiệp vi phạm để thường xuyên có biện pháp theo dõi, xử lý,….

Đ/c Lê Tấn Tới – Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án./.
HT
 

Số lượt người xem: 769 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày