SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
1
7
2
3
Tin tức và sự kiện Thứ Sáu, 12/10/2018, 10:30

Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị trực tuyến Giao ban quản lý nhà nước Quý III năm 2018

Chiều ngày 11/10/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị trực tuyến Giao ban quản lý nhà nước Quý III năm 2018. Chủ trì Hội nghị có Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng Bộ TT&TT, lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị chức năng của Bộ và lãnh đạo 63 Sở TT&TT.

 

Tại điểm cầu Bạc Liêu, tham dự Hội nghị có Giám đốc Sở TT&TT Trương Hồng Trang; các Phó Giám đốc Sở TT&TT và đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

 
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu
Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả tích cực, những tồn tại của công tác quản lý nhà nước trong Quý III năm 2018; đồng thời, đề ra các giải pháp, mục tiêu cần thực hiện trong Quý IV năm 2018; chú trọng thúc đẩy phát triển các lĩnh vực trong ngành TT&TT, gồm 6 lĩnh vực: Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghiệp ICT, Báo chí - Phát thanh và Truyền hình - Xuất bản.
Quyền Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ nên thường xuyên có các cuộc họp giao ban định kỳ với các doanh nghiệp trong lĩnh vực mình quản lý, từ đó nắm được các khó khăn, vướng mắc của họ nhằm giúp họ giải quyết. Đồng thời, cần thường xuyên cập nhật thông tin lên trang web về các kinh nghiệm hay, tốt của quốc tế để các doanh nghiệp có thể học hỏi, nắm bắt, vận dụng.
Hội nghị cũng đã đề ra mục tiêu và bàn các giải pháp triển khai, thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, an toàn thông tin; Dự báo nguồn nhân lực ICT hàng năm; Sản xuất chip, phát triển mạng xã hội của Việt Nam; Tiếp tục đấu tranh bảo vệ quyền lợi của đất nước trước việc vi phạm pháp luật Việt Nam của Facebook; Thực hiện Chiến lược phát triển thông tin quốc gia đến năm 2030; Thực hiện kế hoạch số hóa truyền hình mặt đất đúng tiến độ; Tiếp tục triển khai Đề án quy hoạch báo chí toàn quốc đến năm 2025.
Ngoài ra, Giám đốc Sở TT&TT Trương Hồng Trang, đã báo cáo với Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu dự kiến tiến hành hợp nhất giữa Sở TT&TT với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu./.
Thời Nhiệm (tổng hợp)

 

Số lượt người xem: 659 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày