SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
1
7
0
7
Tin tức và sự kiện Thứ Năm, 18/10/2018, 10:50

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ-TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị

Chiều ngày 17/10/2018, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/5/20108 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Chủ trì Hội nghị có đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đ/c là Thường trực Tỉnh ủy.

Đ/c Nguyễn Quang Dương phát biểu tai Hội nghị
Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiệnNghị quyết số 28-NQ/TW. Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết, dù còn có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với quyết tâm chính trị cao, sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân đã thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế năm 2017 đạt 7,56% (cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các lĩnh vực tiếp tục đạt kết quả khá. Từ đó, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt cả về vật chất lẫn tinh thần. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố; cơ quan quân sự, công an, biên phòng các cấp phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Cụ thể: Tổ chức vận động gây quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội, quỹ đền ơn đáp nghĩa,… được 992,989 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên, đã xây dựng 5 trường học, 33 cây cầu giao thông nông thôn, 2 tuyến đường giao thông, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 9.450 nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà đồng đội; 9.614 căn nhà tình nghĩa; triển khai thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo, hiện nay, tỉnh đã tiến hành tìm kiếm, quy tập được 07 bộ hài cốt liệt sĩ. Hàng năm, thông qua các đợt hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác vận động quần chúng, Tết Quân-Dân trên địa bàn tỉnh bàn tỉnh đã có nhiều công trình, phần việc cụ thể thu hút hơn 15.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tham gia, với trên 60 ngàn ngày công lao động. Qua đó, xây dựng 48,1 km đường bộ bê tông rộng 2m, phát hoang, vệ sinh môi trường 157,2 km đường giao thông, gia cố chống sạt lở khoảng 01 km, nâng cấp và mở rộng 01 trạm nước sạch; nhận đỡ đầu 220 hộ nghèo với số tiền 896 triệu đồng,… Thực hiện tốt việc xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, duy trì, củng cố các phong trào, mô hình phòng, chống tội phạm. Hiện toàn tỉnh có 25 mô hình, trong đó, có 05 mô hình được nhân rộng toàn quốc (gồm: Mô hình “Tổ tự quản dòng tộc về an ninh trật tự”, “Doanh nghiệp đỡ đầu các tổ chức quần chúng”; “Tổ giáo dân tự quản, tự phòng về an ninh trật tự”, “Tổ ngư dân tự quản về an ninh trật tự trên biển”, “Tổ tự quản rừng phòng hộ về an ninh trật tự”,…)
Tại Hội nghị, có 08 ý kiến phát biểu tham luận nhằm làm rõ hơn những kết quả đạt được của báo cáo, nêu lên những khó khăn, hạn chế và tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, trong việc xây dựng tiềm lực kinh tế - xã hội trong khu vực phòng thủ; xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân,… Nhiều kiến nghị, giải pháp đã được các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương ghi nhận, biểu dương các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị đã phấn đấu, nỗ lực mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đồng chí nhấn mạnh, đây là công việc rất quan trọng và trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân nhằm xây dựng và bảo vệ vững chắc quê hương, đất nước. Đồng chí còn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân chủ quan, khách quan và dự báo tình hình trong thời gian tới. Qua đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp cần trung, cụ thể như: Thứ nhất, các địa phương, các ngành cần tập trung trong việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về khu vực phòng thủ và xem đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên và trọng yếu trong tình hình hiện nay; thứ hai, các lực lượng vũ trang phải thật sự chủ động và là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định chính trị-xã hội. Cần khắc phục những hạn chế đã chỉ ra và xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh; thứ ba, chú ý xây dựng thế trận lòng dân, tập trung phòng ngừa bên trong. Nắm chắc mọi tình hình trong nhân dân. Xử lý tốt các vấn đề bức xúc của nhân dân hiện nay, đây là những vấn đề cơ bản cần đặc biệt chú ý, vì là vấn đề quan trọng nếu muốn xây dựng thành công khu vực phòng thủ.
Đ/c Lê Thị Ái Năm trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 23 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW./.
HT
 
 

Số lượt người xem: 736 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày