SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
1
6
8
0
Tin tức và sự kiện Thứ Bảy, 20/10/2018, 10:20

Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2018

Ngày 19/10/2018, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2018
Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Dương Thành Trung – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh “Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực, quyết tâm và sự chung sức, chung lòng của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở nên tình hình các mặt công tác của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng”.
Theo báo cáo của UBND tỉnh, 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh hiện có 10 doanh nghiệp ứng dụng mô hình nuôi tôm công nghệ cao với tổng diện tích đất 810,5 ha; thả nuôi tôm 70,06 ha, thu hoạch 27,08 ha; sản lượng 1.286 tấn; có 287 hộ dân triển khai mô hình nuôi tôm siêu thâm canh với diện tích 814,38 ha. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là việc kiểm soát tôm giống tôm nhập tỉnh còn nhiều bất cập; nguy cơ ô nhiễm môi trường trong mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao đã ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành tôm.
Đối với công tác xây dựng cơ bản được tỉnh quan tâm chỉ đạo tích cực, 9 tháng đầu năm đã giải ngân 1.913,377 tỷ đồng, đạt 51,8% kế hoạch. Song, công tác chỉ đạo chưa được quyết liệt, công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản chậm dẫn đến tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản chưa đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động gặp nhiều khó khăn, hạn chế; về lĩnh vực y tế, chất lượng điều trị và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ y, bác sỹ còn chưa cao; việc triển khai sắp xếp tinh gọn tổ chức, bộ máy của một số Sở, ban, ngành và địa phương gắn với tinh giản biên chế chậm; công tác luân chuyển cán bộ tiến độ chưa đạt yêu cầu. Về nội dung này, phát biểu tham luận tại Hội nghị, đồng chí, Phan Như Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành Ủy thành phố Bạc Liêu, cho biết: “Thành phố Bạc Liêu xem việc thực hiện Chỉ thị 12 của Tỉnh ủy là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, trong thời gian tới sẽ dựa trên nội dung này để đánh giá, nhận xét cán bộ và làm cơ sở thực hiện công tác luân chuyển cán bộ”.
Tại Hội nghị, đã thông qua dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Đặc biệt tại Hội nghị lần này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đã báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII).
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh những nét mới, những nhiệm vụ đạt kết quả cao như: Đã xác định và khẳng định rõ hơn 5 trụ cột phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, từ đó, có sự tập trung phát triển kinh tế-xã hội đạt mục tiêu và chỉ tiêu đề ra là “đưa tỉnh Bạc Liêu trở thành tỉnh khá trong khu vực và trung bình trong cả nước”.  Thời gian qua, tỉnh đã thực hiện rất tốt công tác thu hút đầu tư, tăng trưởng khá và đồng đều trong các lĩnh vực Nông nghiệp, du lịch…; công tác giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện tốt; công tác xây dựng Đảng đạt được kết quả khá toàn diện và trong đó khâu công tác cán bộ được chọn là khâu đột phá. Vì vậy cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm điểm cuối năm và lấy phiếu tín nhiệm để phản ánh đúng thực chất việc đánh giá cán bộ.
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: Công tác giải ngân, triển khai dự án chậm, công tác bảo vệ môi trường, cải cách hành chính,…. Các ngành, các cấp cần xây dựng ban hành các văn bản chỉ đạo, định hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo; nói đi đôi với làm trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Các cơ quan truyền thông phải làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, đặc biệt là những nhiệm vụ và cả những vấn đề cần khắc phục tạo sức lan tỏa trong nhân dân, phải khơi dậy khát vọng, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng đồng tâm, hiệp lực đưa Bạc Liêu ngày càng phát triển./.
HTSố lượt người xem: 695 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày