SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
7
8
3
4
Tin tức và sự kiện Thứ Sáu, 02/11/2018, 10:40

Tỉnh Bạc Liêu thông qua dự thảo Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh

Ngày 01/11/2018, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp thông qua dự thảo Kiến trúc Chính quyền điện tử (CQĐT) tỉnh Bạc Liêu. Bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Việc xây dựng kiến trúc CQĐT tỉnh Bạc Liêu nhằm giúp lãnh đạo tỉnh có cơ sở đưa ra các quyết định đầu tư triển khai CQĐT kịp thời, chính xác; nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Đặc biệt, việc triển khai các ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển theo chiều sâu và chiều rộng và đạt được các mục tiêu như: Tăng cường khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở hạ tầng thông tin; tăng cường khả năng giám sát, đánh giá đầu tư, đảm bảo triển khai ứng dụng CNTT đồng bộ, hạn chế trùng lặp, tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai của cơ quan nhà nước tại tỉnh; đồng thời nâng cao tính linh hoạt khi xây dựng, triển khai các thành phần, hệ thống thông tin theo điều kiện thực tế tại tỉnh; tạo cơ sở để xác định các thành phần, hệ thống CNTT cần xây dựng và lộ trình trách nhiệm triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã được Trung tâm tư vấn nghiệp vụ và hỗ trợ đánh giá hiệu quả đầu tư CNTT trình bày tóm tắt dự thảo Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bạc Liêu.
Trên cơ sở đó, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và góp ý nhằm hoàn chỉnh dự thảo Kiến trúc Chính quyền điện tử của tỉnh và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Bà Lâm Thị Sang-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp đơn vị tư vấn nghiên cứu tiếp thu các ý kiến góp ý của các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố và hoàn thiện Dự thảo Kiến trúc CQĐT để sớm trình UBND tỉnh ban hành. Bên cạnh đó, các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ các nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Kiến trúc CQĐT sau khi được UBND tỉnh được phê duyệt.
Kim Xuyến

Số lượt người xem: 669 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày