SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
8
4
0
5
Tin tức và sự kiện Thứ Bảy, 15/12/2018, 15:10

Họp báo cung cấp thông tin định kỳ Quý IV năm 2018

Ngày 12/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý IV năm 2018 nhằm chủ động cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh; trả lời những vụ việc báo chí phản ánh, được dư luận xã hội quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung phát biểu tại Hội nghị

Buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý IV năm 2018 do đồng chí Dương Thành Trung-Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, với sự hiện diện của các đồng chí là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Người Phát ngôn các Sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn hóa Văn nghệ Bạc Liêu, Cổng Thông tin Điện tử tỉnh. phóng viên các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương hoạt động và tác nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã lắng nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trình bày Báo cáo hoạt động báo chí và thông tin trong quý III năm 2018. Theo đó, trong Quý III và nửa đầu quý IV/2018, các cơ quan báo, đài, phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh, luôn bám sát định hướng tuyên truyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Một số tin, bài nổi bật như: Họp Ban chỉ đạo xây dựng Nghị quyết về phát triển kinh tế biển tỉnh Bạc Liêu; Hội thảo khoa học tổng kết thực tiễn về phát triển ngành tôm Bạc Liêu; Kế hoạch xây dựng mô hình điểm cánh đồng lớn và liên kết tiêu thụ lúa gạo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2018 - 2019 ; Bạc Liêu đẩy mạnh mời gọi và thu hút đầu tư; Tập trung đầu tư và phát triển con tôm; Tăng cường kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi đưa tạp chất vào tâm; Hội nghị thành lập Hợp tác xã Công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu tại xã Vĩnh Hậu A
Ngoài những thông tin tuyên truyền, phản ánh các kết quả tích cực đã đạt được trên các mặt chính trị, kinh tế, xã hội. Các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh cũng kịp thời phản ánh những vấn đề còn tồn tại hạn chế, được dư luận quan tâm trên các lĩnh vực. Qua đó, giúp cho lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cũng như các cấp, các ngành thấy được và kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trịn và mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh nhà trong thời gian tới.
Sau phần báo cáo hoạt động báo chí và thông tin trong quý III năm 2018,là phần trao đổi, thảo luận và trả lời các câu hỏi đặt ra của các cơ quan báo chí.Cuộc họp nhận được nhiều câu hỏi thảo luận của các nhà báo, phóng viênđóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới, cụ thể là về công tác thông tin, tuyên truyền.Nhiều câu hỏi đã đượccác cơ quan, đơn vị có trực tiếp trả lời theo sự phân công của UBND tỉnh.Qua đó, các đại biểu được cung cấp và làm rõ thêm thông tin về những vấn đề báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua, nhất là những vấn đề bức xúc được dư luận quan tâm như: những thành tựu đạt được sau Hội nghị xúc tiến đầu tư; kết quả xử lý các vụ việc tranh chấp đất, xây dựng trái phép; việc tổ chức, sắp xếp lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; tiến độ triển khai quy hoạch chợ hải sản phường Nhà Mát…
Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong thời gian qua đã tuyên truyền sâu rộng những thành tựu  kinh tế -xã hội của tỉnh; kịp thời phản ánh các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo các ngành, các cấp. Đồng thời, đồng chí cũng cung cấp thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng trên địa bàn tỉnh trong quý III và những nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2018.
Phương Quyên

Số lượt người xem: 938 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày