SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
2
9
1
8
Lễ hội Dạ cổ hoài lang Thứ Hai, 12/09/2016, 17:55

Đoàn cải lương Cao Văn Lầu tổ chức Lễ giỗ tổ Cổ nhạc

Ngày 11/9 (nhằm 11/8 âm lịch) Đoàn cải lương Cao Văn Lầu long trọng tổ chức Lễ giỗ tổ Cổ nhạc nhân kỷ niệm 6 năm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8/2010 - 12/8/2016), nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2016.

Đến dự, có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng đông đảo văn nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên trong tỉnh.

Một tiết mục trong chương trình Lễ giỗ tổ Cổ nhạc

Lễ giỗ tổ Cổ nhạc được mở màn bằng chương trình hát hiến tổ thể hiện niềm yêu nghề, lòng biết ơn với tổ sư, tiền bối ngành sân khấu, tái hiện hình ảnh cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và nội dung bản Dạ cổ hoài lang... Ngay sau đó là lễ dâng hương và đọc văn tế với đầy đủ các nghi thức trang trọng, bày tỏ lòng thành kính đến bậc tiền nhân đã có công xây dựng và phát triển nghệ thuật Sân khấu Việt Nam nói chung, sân khấu cải lương nói riêng.

Thời gian qua, nhất là từ năm 2012, với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng sự nỗ lực, tâm huyết của nhiều thế hệ văn nghệ sĩ, diễn viên, hoạt động của Đoàn cải lương Cao Văn Lầu đạt được nhiều thành công, xứng danh là đoàn nghệ thuật mang tên cố nhạc sĩ tài hoa, người khai sinh ra bài ca vua trên sân khấu cải lương Nam Bộ.

Một trong những nghi lễ trong nghi thức giỗ tổ Cổ nhạc hàng năm.

Lễ giỗ tổ Cổ nhạc là hoạt động thường niên của Đoàn cải lương Cao Văn Lầu nhằm tri ân các thế hệ đã cống hiến cho nghệ thuật cải lương, đồng thời là nguồn động viên tinh thần tầng lớp văn nghệ sĩ, diễn viên tiếp nối và phát huy nghệ thuật truyền thống, đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhà.

Theo PQ Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu


Số lượt người xem: 1193 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày