SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
2
9
3
4
Tin tổng hợp Thứ Hai, 31/12/2018, 07:45

Điểm báo tuần 52/2018

Trong tuần qua báo, đài trong và ngoài tỉnh đưa tin, phản ánh một số vấn đề về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục có liên quan đến các ngành, địa phương trong tỉnh với các nội dung như sau:

1. Báo, đài Bạc Liêu đưa tin, phản ánh

 

Chiều 24/12, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về tình hình thực hiện Nghị quyết 20 và 21 ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và “ Công tác dân số trong tình hình mới”.
Ngày 22/12, đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh làm trưởng đoàn đã đi tham quan một số dự án, điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu. 
Báo Bạc Liêu:
Thị trường Tết Kỷ Hợi 2019: Hàng hóa phong phú, đảm bảo nguồn cung. Gần một tháng qua, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, buôn bán trong tỉnh đã dự trữ hàng hóa bán vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019, phần lớn là hàng hóa sản xuất trong nước. Cùng với đó, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát thị trường, đảm bảo chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm (Ngày 27/12).
Hiệu quả từ công tác giảm nghèo năm 2018.Có thể nói, một trong những thành tựu quan trọng của tỉnh trong năm 2018 chính là tập trung làm tốt công tác giảm nghèo. Với việc huy động sự đóng góp của toàn xã hội cùng chăm lo cho hộ nghèo và tiếp tục nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả, đã góp phần làm giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo và vượt kế hoạch đề ra (Ngày 25/12).
Dự án nâng cấp mở rộng đường Cao Văn Lầu thi công chậm tiến độ: Vướng khâu giải phóng mặt bằng! Tuyến đường Cao Văn Lầu (TP. Bạc Liêu) được đánh giá có vai trò đặc biệt quan trọng thúc đẩy kinh tế biển của tỉnh phát triển. Thế nhưng, qua 8 năm tiến hành nâng cấp, mở rộng, con đường này vẫn chưa hoàn thành. Khó khăn lớn nhất là do vướng khâu giải phóng mặt bằng (Ngày 27/12).
Hàng trăm hộ dân “vùng lõm” sẽ được cấp điện năng lượng mặt trời.Theo Sở Công thương, ngoài việc đầu tư từ dự án điện lưới quốc gia, 501 hộ dân trong tỉnh nằm ở “vùng lõm” mà điện lưới không thể kéo tới sẽ được cung cấp điện mặt trời. Chủ trương này nằm trong Dự án điện năng lượng tái tạo nông thôn tỉnh với tổng mức đầu tư khoảng 26 tỷ đồng (Ngày 27/12).
Tình trạng chở hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông.Tình trạng các xe máy, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh vượt quá mức quy định, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông xuất hiện trên mọi tuyến đường. Nhiều phương tiện chạy ẩu, lấn làn, đi vào làn đường xe ô tô, trong đó có những chiếc xe đã cũ kỹ không đèn, kèn, thậm chí không biển số vẫn lưu thông trên đường… (Ngày 25/12).
Công tác an toàn, vệ sinh lao động: Còn nhiều doanh nghiệp “ngó lơ”. Mặc dù đã được quan tâm, cải thiện nhiều trong những năm gần đây, tuy nhiên công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn tỉnh vẫn bộc lộ nhiều hạn chế. Các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động và kể cả người lao động vẫn chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề ATVSLĐ, tai nạn lao động dẫn đến tình trạng tái diễn vi phạm Luật ATVSLĐ… (Ngày 22/12).
Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu:
Ngăn chặn tình trạng hàng giả, kém chất lượng trên thị  trường. Mặc dù ngành chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý những trường  hợp vi phạm, tuy nhiên hàng lậu, hàng kém chất lượng vẫn nhan nhản trên thị trường gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, cục quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Đồng thời, người tiêu dùng cũng nên có sự lựa chọn không vì giá trẻ mà mua hàng kém chất lượng (ngày 27/12).
Tăng cường tuần tra, kiểm tra đảm bảo ATGT trong kỳ nghỉ lễ. Để đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với cảnh sát trật tự Bạc Liêu lên kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm tra, đứng chốt tại các tuyến đường chính, các tuyến đường dẫn vào khu du lịch (ngày 27/12).
Cẩn trọng khi mua hàng lưu động. Thời gian gần đây ở một số vùng nông thôn trong tỉnh, xuất hiện nhiều nhóm người xưng là đại diện của các công ty, đến tổ chức giới thiệu và bán hàng cho người dân. Theo người dân phản ánh và qua tìm hiểu của phóng viên, cách bán hàng của những nhóm người này có nhiều điểm bất thường. Ví dụ như vào ngày 24/12, tại một quán cà phê ven đường Cầu Sập - Ninh Quới, đoạn thuộc ấp Trà Một, xã Ninh Quới, huyện Hòa Bình, có nhóm người tự xưng là nhân viên công ty Wonhouse, tại TP.HCM, bán sản phẩm không có nhãn hiệu, không rõ xuất xứ, rao giá rồi tự giảm xuống còn 1/3 giá… (Ngày 26/12).
Xây dựng tuyến đường vào trung tâm y tế thành phố. Trong tiết mục góc nhìn đô thị, chúng tôi đã thông tin trong tiết mục góc nhìn đô thị, về tuyến đường vào trung tâm y tế thành phố Bạc Liêu xuống cấp, người dân đi lại khó khăn. Nhằm giải quyết bức xúc này, thành phố Bạc Liêu đã xin ý kiến UBND tỉnh và được UBND tỉnh chấp thuận cho đầu tư tuyến đường trên. Hiện nay, tuyến đường đang được xây dựng và dự kiện hoàn thành trước Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 (Ngày 25/12).
2. Các báo ngành, Trung ương
Nhiều báo đưa tin Mưa lớn, nhiều tuyến đường nội ô thành phố Bạc Liêu ngập sâu trong nước. Cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ từ 8-10 giờ ngày 27/12 làm nhiều tuyến đường nội ô thành phố Bạc Liêu ngập sâu trong nước, khiến việc đi lại gặp khó khăn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh, sản xuất, cuộc sống của người dân.
Vụ cấp phép xây dựng rồi buộc dừng thi công: Khu đất được miễn phép xây dựng vẫn bị 'hành thủ tục'. Liên quan đến việc anh Nguyễn Văn Thuận 28 tuổi, ngụ phường 5, TP. Bạc Liêu phản ánh việc anh được UBND TP. Bạc Liêu cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, nhưng bị Thanh tra TP. Bạc Liêu lập biên bản, buộc dừng thi công. Điều này, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của anh Thuận (Báo Nông nghiệp Việt Nam ngày 24/12).
Dấu hiệu lừa đảo dự án khu dân cư ở thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Nhiều cán bộ, nhân dân ở Phường 1, thị xã Giá Rai nhiều lần gửi đơn thư và trực tiếp đến cơ quan chức năng tố cáo công ty Thiên Phúc, thành phố Bạc Liêu có dấu hiệu lừa đảo người dân tại dự án khu dân cư ở thị xã Giá Rai. Sự việc này có nguy cơ đẩy hàng trăm hộ dân, trong đó có rất nhiều hộ nghèo lâm vào cảnh điêu đứng (Báo Nhân dân ngày 27/12).
Phát hiện cơ sở bơm nước vào lợn trước khi giết mổ ở Bạc Liêu.Qua kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Bùi Thị Thùy ở ấp Bình Hỗ, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, ngành chức năng đã bắt quả tang ông Trần Văn Nhất ở ấp Phước Thọ, xã Phước Long, huyện Phước Long đang dùng ống bơm nước vào 10 con lợn bị khớp mỏ trước khi đem giết mổ (Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam ngày 24/12).
Trên đây là nội dung báo, đài trong và ngoài tỉnh đưa tin, phản ánh một số vấn đề về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục có liên quan đến các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh từ ngày 20/12 đến 27/12/2018./.

Phạm Luân


Số lượt người xem: 673 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày