SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
5
1
5
9
5
Tin tức và sự kiện Thứ Bảy, 29/09/2018, 09:35

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020

Trong 2 ngày 27-28/9/2018, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, Tỉnh uỷ Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị đã được nghe: Báo cáo tóm tắt sơ kết giữa nhiệm kỳ và những nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện từ nay đến hết nhiệm kỳ; Báo cáo tóm tắt kiểm điểm giữa nhiệm kỳ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy. Để tạo điều kiện và thời gian cho các đại biểu phát biểu ý kiến và đóng góp cho báo cáo cũng như đề xuất các giải pháp cần tập trung thời gian tới, nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XV đã đề ra, Hội nghị đã chia ra làm 04 tổ để thảo luận. Đa số các ý kiến đều đồng tình, thống nhất cao với công tác chuẩn bị Hội nghị, đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo các văn bản để trình tại Hội nghị. Bên cạnh đó, với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, đã có 65 lượt ý kiến tham gia thảo luận, đóng góp và hiến kế các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Phiên thảo luận tại Hội trường, đã có 11 ý kiến phát biểu làm rõ hơn cho kết quả của báo cáo và đề xuất, kiến nghị các công việc cần tập trung thời gian tới như: Chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc; phát triển kinh tế biển; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của tỉnh; giải pháp phát triển du lịch;…
Đ/c Nguyễn Quang Dương-UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu đã đánh giá, biểu dương sự nỗ lực của hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và của toàn dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong nửa nhiệm kỳ qua, nâng cao đời sống của người dân. Sau khi chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu lên 03 kinh nghiệm bước đầu. Qua đó, đồng chí Bí thư chỉ đạo trong thời gian tới cần tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra. Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ, tỉnh Bạc Liêu đứng vào nhóm các tỉnh khá trong khu vực và trung bình khá của cả nước. Đặc biệt, đồng chí Bí thư nhấn mạnh cần tập trung triển khai có hiệu quả 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã được xác định đó là: (1) nông nghiệp, mà trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo; (2) Năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện mặt trời và điện khí; (3) Phát triển du lịch; (4) Phát triển thương mại dịch vụ, giáo dục ;(5) Phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh./.
HT
 

Số lượt người xem: 737 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày