Số điện thoại đường dây nóng trong công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân khi thực hiện TTHC, dịch vụ công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II, năm 2020: Bạc Liêu đạt giải Nhất Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 Doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch Bạc Liêu Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu Phát huy vai trò liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long với tỉnh Phú Yên Họp Ban Chỉ đạo rà soát tổng thể công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Kiểm tra các địa điểm tổ chức hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu làm việc với Bộ VH,TT&DL về công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

null Chung kết xếp hạng Hội thi Tiếng hát người làm báo khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ bảy, 26/11/2022, 16:51
Màu chữ Cỡ chữ
Chung kết xếp hạng Hội thi Tiếng hát người làm báo khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022

Tối 25/11, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (VOH) tổ chức vòng Chung kết xếp hạng Hội thi Tiếng hát người làm báo, với chủ đề “Âm vang vọng cổ” khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022. Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam (thứ hai từ trái sang) và Ban tổ chức hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Cẩm Nguyên

Dự đêm thi Chung kết có ôngTrần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Lê Công Đồng, Giám đốc VOH; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu; lãnh đạo tỉnh, đông đảo nhà báo đang công tác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tham gia vòng Chung kết xếp hạng Hội thi có 9 thí sinh (biểu diễn 7 tiết mục) là những người đã vượt qua vòng Bán kết được tổ chức tại các tỉnh Đồng Tháp (khu vực Bắc sông Hậu), Bạc Liêu (khu vực Nam sông Hậu) và TP. Hồ Chí Minh (khu vực Đông Nam Bộ).

Phát biểu tại đêm Chung kết xếp hạng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy cho biết, Bạc Liêu được biết đến là một trong những cái nôi của đờn ca tài tử Nam Bộ, gắn với tên tuổi cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bản Dạ cổ hoài lang bất hủ. Việc được chọn đăng cai lần đầu tiên một hội thi ca cổ dành riêng cho những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí là niềm vinh dự, tự hào đối với tỉnh Bạc Liêu. Đây là dịp để những người làm báo có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ làm báo. Đồng thời, là hoạt động rất có ý nghĩa, làm phong phú thêm các hoạt động Ngày hội Văn hóa - Du lịch của tỉnh.

Ông Phan Thanh Duy Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa trái) trao giải Nhì cho 2 thí sinh của Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu và Bến Tre

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh, Hội thi Tiếng hát người làm báo là cuộc thi ca cổ đầu tiên trên cả nước dành riêng cho đối tượng là những người làm báo, nhằm góp phần vào việc bảo tồn và duy trì nghệ thuật cải lương đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Hội thi cũng nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà cơ quan báo chí, các hội viên thuộc 20 Hội Nhà báo khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Trần Thị Lan Phương và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Duy Hoàng trao giải Ba cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Cẩm Nguyên (Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang); giải Nhì cho thí sinh Lê Hải Đăng (Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre) và Lê Thái (Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

N.L.Đ

Số lượt xem: 11

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00159932
ipv6 ready