Số điện thoại đường dây nóng trong công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân khi thực hiện TTHC, dịch vụ công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II, năm 2020: Bạc Liêu đạt giải Nhất Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 Doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch Bạc Liêu Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu Phát huy vai trò liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long với tỉnh Phú Yên Họp Ban Chỉ đạo rà soát tổng thể công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Kiểm tra các địa điểm tổ chức hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu làm việc với Bộ VH,TT&DL về công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

null Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ tư, 23/11/2022, 16:36
Màu chữ Cỡ chữ
Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Sáng 23/11, tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu (Phường 2, TP. Bạc Liêu), Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 tổ chức khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Đến dự Liên hoan có các bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang cấp tỉnh.

Phần thi của Câu lạc bộ đờn ca tài tử huyện Đông Hải

Liên hoan diễn ra trong 3 ngày, từ 23 - 25/11, với sự tham gia của 10 đội ĐCTT đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và Câu lạc bộ Âm vang dạ cổ của Ban Quản lý di tích tỉnh và sân khấu Dạ cổ hoài lang thuộc Hội văn nghệ dân gian tỉnh Bạc Liêu. Mỗi đội có 15 nghệ nhân, thi diễn 6 tiết mục (hòa tấu, độc tấu, ca ra bộ) trong thời lượng tối đa là 40 phút.

Tiết mục dự thi của Câu lạc bộ ĐCTT sân khấu Dạ cổ hoài lang (Hội Văn nghệ Dân gian tỉnh)

Phát biểu khai mạc Liên hoan, bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết, Bạc Liêu là một trong những chiếc nôi của phong trào ĐCTT Nam Bộ. Ông Nhạc Khị là người đầu tiên thành lập Ban cổ nhạc ở Bạc Liêu. Bạc Liêu tự hào về những thành tích của các nghệ nhân, nghệ sĩ cổ nhạc qua các thời kỳ như: Sáu Lầu, Mười Khói, Ba Chột, Tư Bình, Trịnh Thiên Tư, Mộng Vân, Năm Nhỏ, Lư Hòa Nghĩa… và đặc biệt là bản Dạ cổ hoài lang. Chính bản Dạ cổ hoài lang của nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã mở ra một trào lưu sáng tác mới, đồng thời đã bắt mạch, khơi nguồn thêm cho dòng chảy âm nhạc cổ truyền của dân tộc và năm nay tròn 100 năm ra đời của Bản nhạc bất hủ này.

Trải qua hơn 100 năm, ĐCTT đã khẳng định giá trị của một loại hình âm nhạc dân tộc và trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Do đó, Liên hoan lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật ĐCTT, góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa - văn nghệ trên địa bàn tỉnh và thu hút du khách đến Bạc Liêu.

L.Đ

Số lượt xem: 15

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00159932
ipv6 ready