Số điện thoại đường dây nóng trong công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân khi thực hiện TTHC, dịch vụ công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II, năm 2020: Bạc Liêu đạt giải Nhất Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 Doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch Bạc Liêu Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu Phát huy vai trò liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long với tỉnh Phú Yên Họp Ban Chỉ đạo rà soát tổng thể công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Kiểm tra các địa điểm tổ chức hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu làm việc với Bộ VH,TT&DL về công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

null Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ hai, 28/11/2022, 08:47
Màu chữ Cỡ chữ
Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Tối 27/11, tại Quảng trường Hùng Vương, tỉnh Bạc Liêu long trọng khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang  năm 2022 (gọi tắt là Ngày hội) với chủ đề “Bạc Liêu kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các lãnh đạo bộ, ngành Trung ương dự lễ khai mạc

Dự lễ khai mạc, về phía Trung ương có ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các tổ chức quốc tế, tập đoàn, doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu dự lễ khai mạc

Về phía tỉnh Bạc Liêu, dự lễ khai mạc có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Ngày hội; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam tặng quà cám ơn các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham gia tài trợ cho Ngày hội

Phát biểu khai mạc, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ngày hội là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997 - 01/01/2022); đồng thời, thể hiện sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bạc Liêu quyết tâm khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Thông qua các hoạt động của Ngày hội lần này, Bạc Liêu mong muốn giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch và tiềm năng, thế mạnh của mình đến với bạn bè trong nước và quốc tế; từ đó thu hút đầu tư góp phần thúc đẩy KTXH của tỉnh phát triển. Điểm nổi bật của Ngày hội là sự kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa với du lịch, trong đó, vừa tôn vinh giá trị bản Dạ cổ hoài lang (DCHL) do cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác cách đây hơn 100 năm, vừa bảo tồn và lan tỏa Nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại...”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả và thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, dân và quân tỉnh Bạc Liêu trong những năm qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng Ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc, là hoạt động thiết thực thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc diễn ra cách đây tròn 01 năm. Hướng đến mục tiêu bảo tồn và phát huy tốt hơn các giá trị các di sản văn hóa, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo thêm cơ sở và động lực để phát triển KT-XH bền vững.

Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: một phần tư thế kỷ, Bạc Liêu đã dám nghĩ, dám làm, khai thác hiệu quả các tiềm năng và lợi thế, duy trì mức tăng trưởng khá so với khu vực ĐBSCL, nhiều năm tăng trưởng ở mức hai con số và nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực. Đặc biệt Bạc Liêu đã triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chủ động từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để thúc đẩy phát triển KT-XH; tiếp tục là điểm đến an toàn và hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bạc Liêu cần tiếp tục giữ gìn, phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân; chung sức, đồng lòng, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; khơi dậy mạnh mẽ mọi nguồn lực bên trong, bên ngoài để tập trung 05 trụ cột phát triển KT-XH mà đảng bộ tỉnh đã xác định, trong đó đặc biệt lưu ý các yếu tố phát triển bền vững trong tất cả các khâu, trong từng giai đoạn...

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ dành cho Bạc Liêu thời gian qua. Lãnh đạo tỉnh nghiêm túc tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo vô cùng quan trọng, có tính định hướng lâu dài cho tỉnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đồng thời sẽ cụ thể hóa với quyết tâm chính trị cao nhất để Bạc Liêu khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tiết mục mở màn lễ khai mạc Ngày hội

Sau các phát biểu của lãnh đạo Trung ương và tỉnh, lễ khai mạc tiếp nối bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc với 3 chương: “Bạc Liêu - cái nôi gìn giữ nghệ thuật ĐCTT”, tái hiện hành trình ra đời và phát triển bản DCHL của nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Chương 2 “Tình đất, tình người Bạc Liêu”, tập trung phản ánh con đường phát triển theo hướng “xanh hóa” của Bạc Liêu, trong đó, năng lượng tái tạo là một trong năm trụ cột phát triển KT-XH của tỉnh, tạo động lực thúc đẩy mọi mặt nhưng vẫn gìn giữ và bảo vệ môi trường; “Bạc Liêu khát vọng hội nhập và phát triển”- chương cuối tập trung quảng bá Bạc Liêu không chỉ có một nền di sản lấp lánh, một nền tảng phát triển xanh - sạch - đẹp mà còn là điểm đến hấp dẫn bởi con người nơi đây chất phát, hiền lành, thân thiện, hiếu khách, cầu tiến và lạc quan.

Một tiết mục trong chuơng trình nghệ thuật tại lễ khai mạc

Lễ khai mạc được kết thúc bằng chương trình bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài gần 20 phút.

Ngày hội được tổ chức trong 3 ngày, từ 27 đến 29/11, trước đó đã có nhiều hoạt động diễn ra. Tổng cộng có 14 hoạt động đa dạng, phong phú, quy mô khá lớn, có sự góp mặt của hơn 500 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước, dự kiến sẽ thu hút hơn 20.000 lượt du khách tham quan. Ngày hội cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2022.

N.L.Đ

Số lượt xem: 15

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00159932
ipv6 ready