Số điện thoại đường dây nóng trong công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân khi thực hiện TTHC, dịch vụ công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II, năm 2020: Bạc Liêu đạt giải Nhất Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 Doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch Bạc Liêu Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu Phát huy vai trò liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long với tỉnh Phú Yên Họp Ban Chỉ đạo rà soát tổng thể công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Kiểm tra các địa điểm tổ chức hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu làm việc với Bộ VH,TT&DL về công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

null Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Công nghệ thông tin
Th 6, 16/09/2022, 15:39
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Chiều 15/9, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (CĐS) đã làm việc với tỉnh Bạc Liêu về CĐS. Cùng đi với Bộ trưởng còn có ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Tiếp đoàn công tác của Bộ TT&TT, về phía Bạc Liêu có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng và ban hành các văn bản trọng tâm để làm cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý cho CĐS trên địa bàn. Để nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về CĐS, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch 104/KH-UBND ngày 27/7/2022 tổ chức triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tính đến nay, 100% công chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện được trang bị máy vi tính, 100% cơ quan nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã kết nối mạng nội bộ và Internet; 100% xã, phường, thị trấn đã có cáp quang tới trung tâm xã và sẵn sàng cung cấp dịch vụ truy nhập Internet băng rộng. Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành được triển khai cho trên 300 cơ quan, đơn vị và liên thông được 4 cấp chính quyền (từ Trung ương đến cấp xã, giữa các cơ quan Đảng và Nhà nước).

Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã được cấp 2.336 chứng thư số chuyên dùng của Chính phủ. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh cung cấp 1.197 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 và đã tích hợp 771 dịch vụ công trực tuyến lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về CĐS  Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, ứng dụng công nghệ thông tin chủ yếu mang lại giá trị cho nhà quản lý, phục vụ cho nhà quản lý, còn CĐS thì hướng vào người dân nhiều hơn, phục vụ người dân tốt hơn, mang lại giá trị nhiều hơn cho người dân nên phải lấy người dân làm trung tâm.

Bộ trưởng khẳng định, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đóng vai trò quyết định cho thành công của CĐS và CĐS tạo ra khả năng sáng tạo cho từng người. Đồng thời lưu ý, các doanh nghiệp làm công nghệ thông tin phải tiếp sức cùng chính quyền thực hiện nền tảng cơ sở dữ liệu, để thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Bạc Liêu cần phát triển hạ tầng mạng băng rộng cáp quang phủ đến hộ gia đình, vì đây là một trong những nền tảng quan trọng trong CĐS. Bộ trưởng giao Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giúp Bạc Liêu phát triển mạng cáp quang cho 30.000 hộ dân, để nâng tỷ lệ hộ dân có cáp quang sử dụng lên 80%.

Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ 15.000 thiết bị thông minh cho người dân tỉnh Bạc Liêu qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”; đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp hỗ trợ Bạc Liêu 15.000 thiết bị thông minh cho người dân. Bộ TT&TT cũng sẽ hỗ trợ tập huấn cho 20.000 cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh trong năm nay.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đáp lời Bộ trưởng Bộ TT&TT

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các thành viên trong đoàn, trong đó có các doanh nghiệp đã quan tâm, giúp đỡ địa phương. Tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện và phối hợp thực hiện công tác CĐS trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, cho biết tỉnh sẽ tách Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch để tái lập lại Sở TT&TT và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ng.L

Số lượt xem: 17

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00159932
ipv6 ready