Số điện thoại đường dây nóng trong công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân khi thực hiện TTHC, dịch vụ công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II, năm 2020: Bạc Liêu đạt giải Nhất Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 Doanh nghiệp du lịch, lữ hành đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long khảo sát tiềm năng, sản phẩm du lịch Bạc Liêu Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu Phát huy vai trò liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long với tỉnh Phú Yên Họp Ban Chỉ đạo rà soát tổng thể công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Kiểm tra các địa điểm tổ chức hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu làm việc với Bộ VH,TT&DL về công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

null Bế mạc Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Th 7, 26/11/2022, 16:48
Màu chữ Cỡ chữ
Bế mạc Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Chiều ngày 25/11/2022, tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan ĐCTT Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Sau 3 ngày diễn ra Liên hoan ĐCTT, các nghệ nhân của 10 câu lạc bộ ĐCTT trên địa bàn tỉnh đã tranh tài với 60 tiết mục. Phần thi của mỗi đội gồm các thể loại: hòa tấu, độc tấu và ca ra bộ, với các thể điệu nằm trong 20 bản Tổ ĐCTT Nam Bộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy trao giải A cho CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi

Kết quả, Ban Tổ chức liên hoan đã trao giải A cho CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi; giải B cho 2 CLB ĐCTT huyện Phước Long và Hòa Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải C, 3 giải khuyến khích cho các đội.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 5 giải A cho các tiết mục: Giọt sữa cuối cùng (CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi), Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Xuân (CLB ĐCTT huyện Hoà Bình), Giá Rai ngày ấy bây giờ (CLB ĐCTT thị xã Giá Rai), Lời mẹ vững lòng tin (CLB ĐCTT huyện Vĩnh Lợi), Tình người cô phụ (CLB ĐCTT huyện Phước Long). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 10 Giải B và 15 Giải C cho các tiết mục.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Trần Thị Lan Phương trao giải C cho các đội đoạt giải tập thể

Đánh giá các tiết mục tham gia liên hoan, nghệ sĩ ưu tú - thạc sĩ Huỳnh Khải, Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan, cho biết: Liên hoan đã hội tụ được những ngón đờn điêu luyện, giọng ca hay và chủ đề trong từng tiết mục biểu diễn gắn liền với đời sống văn hóa đương đại. Nhiều tiết mục có sự đầu tư trong kịch bản, biểu diễn, có nhiều đột phá về cách ca, thể hiện. Tuy nhiên, các đội cần lưu ý chọn bài ca phù hợp với chất giọng nghệ nhân; dàn đờn khá đầy đủ nhưng cũng cần bổ sung thêm những cây đờn có độ khó cao hơn như: đờn tranh, đờn kìm; nên chọn những bài ca có nội dung gắn với nhiệm vụ chính trị, các phong trào lớn của tỉnh để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với người nghe…

L.Đ

Số lượt xem: 13

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00159932
ipv6 ready